Cảnh Báo – Sỏi Niệu Quản Làm Thủng Niệu Quản Xin Đừng Chủ Quan

Bệnh nhân N.T.D, 42 tuổi bị đau hông lưng trái dữ dội, lan ra bụng trước kèm bí tiểu, trung đại tiện khó. Bệnh viện Quốc tế Becamex đã tiếp nhận điều trị. Các bác sĩ khoa Cấp cứu nhanh chóng kiểm tra và chỉ đệnh làm cận lâm sàng cần thiết. Kết quả chiếu chụp CT cho thấy phần niệu quản phải đoạn hông lưng có sỏi 9x17mm, ngay phía trên sỏi thấy thuốc cản quang thoát ra liên tục. Quan sát thấy nước tiểu bám đọng quanh vùng thận và lan tràn sau phúc mạc, thận ứ nước độ 1.

Bác sĩ khoa tiết niệu đánh giá kết luận bệnh nhân bị viêm khoang sau phúc mạc và thủng niệu quản, ổ bụng có nhiều dịch cần nhanh chóng mổ cấp cứu gấp cho bà D.

Sau đó bệnh nhân D được gây mê nội khí quản, các bác sĩ phẫu thuật tiến hành nội soi và lấy ra được 1 viên sỏi cỡ hạt hạnh nhân có bề mặt xù xì, lồi lõm. Đồng thời xử lý lỗ thủng niệu quản, bơm rửa vùng nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

Theo lời kể của bệnh nhân D thì khoảng 2 tháng nay bà liên tục đi tiểu ra máu hồng, đồng thời kết quả siêu âm thì sỏi đã quá to, chèn tắc ứ niệu quản. Do sỏi niệu quản gây ra cơn đau nhức khó chịu khiến bệnh nhân phải nhập viện và không có cách lựa chọn nào khác ngoài việc tán sỏi theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân có đi tán sỏi một lần ở bệnh viện tư nhân nhưng chưa lấy được sỏi, các bác sĩ đặt ống sonde chưa đúng vị trí dẫn đến việc viêm nhiễm, gây chảy máu niệu quản đồng thời là một phần nguyên nhân gây nên thủng niệu quản.

Sỏi hình thành trong thận, do một số nguyên nhân khi rơi xuống và bị kẹt ở trong lòng niệu quản thì được gọi là sỏi niệu quản và phần lớn cản trở dòng chảy của nước tiểu xuống bàng quang. Do tính chất bề mặt sỏi thường xù xì nên dễ gây thương tổn cho niệu quản như viêm nhiễm, rách, thủng và ngay lập tức gây nên những cơn đau quặn bụng dữ dội. Một phần do sự chủ quan của bệnh nhân để viên sỏi thận hình thành trong thận với kích thước lớn. Trong quá trình bài xuất viên sỏi rơi xuống niệu quản gây ra sự tắc ứ, hình thành sỏi niệu quản. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau phần bụng dưới, có cảm giác khó chịu một chút, nhưng do viên sỏi hình thành quá nhanh nhất là sỏi canxi, có trường hợp bệnh nhân uống thuốc Tây cảm thấy đỡ đau nên chủ quan không điều trị tận gốc. Đến khi sỏi hình thành quá to, gây đau đớn, thành niệu quản của bệnh nhân mỏng nên gây ra hiện tượng thủng niệu quản.

Vì vậy, sỏi thận là tác nhân âm thầm hình thành sỏi niệu quản. Bệnh nhân bị sỏi niệu quản cần phải chữa trị ngay bằng các phương pháp Đông y hoặc Tây y, đừng để sỏi hình thành quá to lúc đó can thiệp bằng phương pháp tán, mổ phức tạp, bị sót sỏi, viêm nhiễm sau quá trình nạo hút sỏi.

Để điều trị sỏi thận tận gốc triệt để, hiện nay Thuốc Nam Gia Truyền Vũ Trọng có thuốc sắc uống dành cho bệnh nhân bị sỏi tiết niệu, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang. Kết quả điều trị lâm sàng cho thấy với bệnh nhân bị sỏi thận uống đủ tối thiểu 1 liệu trình 15 thang BÁT TIÊN TRẢM THẠCH TIÊU BAN SỎI có đến 80% bệnh nhân đạt kết quả tốt, ra sỏi, mòn sỏi. Đặc biệt là sỏi canxi, sỏi san hô có thể bào mòn.

Thông tin chi tiết về sản phẩm quý vị tham khảo bài viết tại đây.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.