CẤU HÌNH WP MAIL SMTP VÀ CONTACT FORM 7 WORDPRESS MỚI NHẤT 2020

Phần Contact – liên hệ trong website của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu thiếu phần này thì bạn mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng vì ban đầu họ chỉ muốn tìm hiểu tham khảo các thông tin về dịch vụ sản phẩm của các doanh nghiệp. WordPress mặc dù tích hợp sẵn mẫu form contact nhưng khách hàng không thể gửi thư được.

Trong bài viết này, mình chia sẻ với các bạn cách để sử dụng mẫu form contact này bằng cách cài đặt thêm các ứng dụng từ bên ngoài vào website wordpress.

Cài đặt ứng dụng WP MAIL SMTP và cấu hình MAIL SMTP

Bước 1, bạn cần cài đặt plugin WP SMTP Mail bằng cách vào phần Plugin trong trang quản trị web của bạn, tìm tới phần Cài Mới và gõ WP SMTP MAIL để cài đặt và kích hoạt.

Bước 2, bạn vào WP Mail SMTP và chọn Thiết Lập rồi chọn Tổng quan. Bạn điền thông số giống như trong hình nhé.

Bước 3, bạn vào Gmail của bạn cài đặt để lấy mật khẩu xác minh Authentication. Bạn làm giống như trong hình thiết lập POP/IMAP.

Bước 4, bạn vào đăng nhập chọn bảo mật và bật xác minh 2 bước. Sau đó bạn chọn Mật khẩu ứng dụng.

Bước 5, bạn lựa chọn như trong hình minh họa.

Bước 6, bạn copy mã xác minh Authentication chính là đoạn code này và sau đó Paste vào SMTP Password. Bạn lưu lại và bắt đầu gửi thử mail xem có báo lỗi gì không nhé.

Lưu ý : Nếu bạn paste mã xác minh Authentication vào SMTP Password mà gửi mail test không gửi được thì bạn làm theo cách sau.

Bạn vào hosting mở file wp-config.php và dán đoạn mã code sau vào wp-config.php.

define( 'WPMS_ON', true );
define( 'WPMS_SMTP_PASS', 'your_password' );

Tại dòng ‘your password’ thì bạn thay bằng mã xác minh Authentication lúc nãy bạn copy được.

Bạn lưu lại và bắt đầu test gửi mail nhé. Chắc chắn 100% thành công! 

Cài đặt Contact Form 7 WordPress mới nhất 2020

Bước 1, bạn tải và cài đặt Plugin Contact Form 7 WordPress từ kho ứng dụng WordPress.

Bước 2, bạn vào Form liên hệ và chọn Danh sách Form. Ở đây có sẵn Form là Contact. Bạn sửa lại Contact trong phần Cấu hình Mail.

  • Mai nhận : bạn điền địa chỉ mail của bạn muốn nhận thư
  • Mail gửi : bạn điền địa chỉ mail theo tên miền của bạn. Không nhất thiết bạn phải tạo mail theo tên miền đó, bạn cứ khai báo cho hợp lệ là được.
  • Tiêu đề : bạn đặt tiêu đề cho nội dung Mail gửi của khách hàng. Ví dụ đây là Form khách hàng liên hệ với mình để hỏi đáp thì mình có thể đặt tên là HỎI ĐÁP KHÁCH HÀNG.
  • Các phần còn lại bạn để nguyên. Sau đó bạn lưu lại. Bây giờ bạn muốn chèn Form liên hệ này ở bất cứ đâu trên website thì chỉ việc copy đoạn mã code như trong hình dưới đây và Paste vào vị trí đó trên website là được.

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho các bạn thành công cách để có được một Form liên hệ bằng Gmail rồi đó. Chúc các bạn làm thành công!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.