CHUYỂN HOST WEB WORDPRESS VÀ THAY ĐỔI DOMAIN MẠNH MẼ BẰNG ALL-IN-ONE WP MIGRATION

Bạn sử dụng website với tên miền cũ và giờ muốn tạo một website khác với dữ liệu của website này, tuy nhiên bạn muốn thay đổi tên miền website nhưng không thay đổi nội dung các bài post. Hôm nay mình chia sẻ với bạn cách để có thể bê nguyên xi website đó vào hosting của bạn với tên miền mới nhé!

Nói sơ qua một chút về Plugin All-in-one WP Migration thì Plugin này là một tiện ích giúp bạn có thể tự động chuyển toàn bộ dữ liệu về 1 hosting mới. Quá trình diễn ra hoàn toàn tự động, dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người mới bắt đầu mà không cần biết gì về code. Mình sẽ áp dụng chức năng plugin này để chuyển dữ liệu cho hosting và thay đổi tên miền.

Bước 1: Cài mới website wordpress

Các bạn tiến hành cài mới 1 website wordpress trên hosting của bạn trước đã. Trên mạng có nhiều bài viết hướng dẫn cách cài đặt website wordpress nên mình sẽ không đề cập đến vấn đề này để rút gọn bài viết hướng dẫn nhé!

Bước 2: Sau khi cài xong web wordpress thì bạn tiếp cài đặt plugin All-in-One WP Migration

  • Truy cập vào phần Plugin và chọn vào phần cài mới
  • Tại ô tìm kiếm, bạn nhập tìm từ khóa: All-in-One WP Migration
  • Tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin
  • Tiếp tục bạn truy cập vào plugin All-in-One WP Migration và chọn vào phần Nhập
  • Tại đây có 1 nhược điểm là giới hạn bạn chỉ được upload 2mb – 16mb (tùy vào hosting) như vậy thì không đủ. Bạn cần cài thêm 1 chức năng của All-in-One WP Migration để được bản mở rộng 512mb
  • Bạn truy cập vào link sau: import.wp-migration.com và tiến hành download miễn phí thêm 1 bản Basic nữa để được hỗ trợ upload lên 512mb
  • Bạn upload plugin mới tải về lên website. Kích hoạt Plugin và quay nhập dữ liệu lên xem đã được hỗ trợ 512mb chưa? Bạn làm theo hướng dẫn của mình thì chắc chắn 100% là được nhé!

Bước 3: Nhập dữ liệu vào

Bạn tiến hành nhập dữ liệu vào. Đây là tập tin có định dạng .wpress

Sau khi Upload xong tập tin, bạn ấn vào Tiếp Tục – Thường thì quá trình này rơi vào khoảng từ 1 –  30 phút tùy vào tốc độ của hosting

Sau khi hoàn thành, bạn tiến hành tải lại trang website.

Đăng nhập admin theo tài khoản website cũ của bạn. Sau khi vào được website của bạn rồi thì bạn vào đổi lại mật khẩu hoặc tạo tài khoản quản trị mới nhé.

Nếu bạn quên mật khẩu thì bạn có thể vào đây để xem cách thay đổi mật khẩu trong host.

Hạn chế của phiên bản miễn phí là chỉ upload được <512mb, nếu website của bạn có dung lượng lớn hơn thì bạn phải dùng bản trả phí.

Có một cách khác là bạn bẻ khóa phần mềm All-in-one WP Migration và có thể tải lên website có dung lượng lớn hơn. Bạn xem bài viết tại đây nhé!

Hoặc bạn có thể dùng phần mềm Duplicator để chuyển host nhé. Bạn xem bài viết tại đây nhé!

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.