CÔNG CỤ ĐỐI SÁNH BẢN QUYỀN YOUTUBE – COPYRIGHT MATCH TOOL

Trong năm 2020 này thì công cụ có tên Copyright match tool của Google trở nên vô cùng lợi hại, vì google sử dụng trí tuệ AI trong việc đọc và xem video phát hiện nội dung bản quyền. Do đó, bạn đừng mong rằng học được vài chiêu nào đó trên mạng hướng dẫn cách lách bản quyền Youtube là mong rằng sẽ thoát khỏi tầm ngắm của Google nhé. Nguy hiểm hơn là kênh của bạn bị chết lúc nào không hay thì đừng hỏi tại sao nha!

Công cụ Copyright match tool này nó hoạt động ra sao?

Công cụ này hoạt động bằng cách là nó sẽ so sánh và tìm kiếm video gốc của video mà bạn tải lên Youtube, nếu nó phát hiện bị trùng lặp thì nó sẽ thông báo cho bạn biết hoặc video của bạn tải lên được lấy từ nguồn khác trên youtube thì ngay lập tức nó sẽ thông báo cho chủ nhân của kênh có video đó được biết video của bạn. Lúc này video đó được chủ sở hữu yêu cầu youtube xóa hoặc họ sẽ liên hệ với bạn để yêu cầu bạn xóa video đó. Tuy nhiên, 99% là người ta sẽ yêu cầu youtube xóa video của bạn chứ hơi đâu mà họ đi liên hệ với bạn vì bạn là kẻ ăn cắp video từ họ với mục đích kiếm tiền hoặc câu views.

Youtube nói rằng, nó không phân biệt ai đúng ai sai trong quyền sở hữu video đó, nó căn cứ duy nhất vào việc ai là người đăng video đó đầu tiên dù ở chế độ công khai, riêng tư hoặc không công khai. Như vậy, một người nào đó đăng video đó lên youtube mà họ để chế độ riêng tư thì vẫn được xem là hợp lệ vì youtube căn cứ vào thời gian đăng tải video.

Bạn sử dụng công cụ Copyright match tool để kiểm tra các video vi phạm bản quyền của bạn như thế nào?

  1. Đăng nhập vào YouTube Studio .
  2. Từ Menu bên trái, nhấp vào Bản quyền .
  3. Trên tab Phù hợp , hãy xem lại các video phù hợp và thực hiện hành động mong muốn của bạn:
    • Lưu trữ : Để lưu trữ một kết quả trùng khớp, hãy chọn Di chuyển đến kho lưu trữ  . Hành động này không ảnh hưởng đến video phù hợp. Bạn có thể chọn thực hiện một hành động khác trên video sau bằng cách truy cập  tab Lưu trữ .
    • Nhắn tin cho kênh : Để gửi email viết trước tới kênh đã tải lên video trùng khớp, hãy nhấp vào Liên hệ kênh  . Theo dõi những người bạn đã liên hệ trên tab Tin nhắn .
    • Yêu cầu xóa : Để gửi yêu cầu pháp lý để YouTube xóa video trùng khớp khỏi trang web, hãy nhấp vào Yêu cầu xóa video  . Nhập chi tiết và bấm GỬI . Sau khi gửi, hãy theo dõi tab Yêu cầu xóa cũng như email của bạn để cập nhật.

Mình hy vọng qua bài viết này thì các bạn sẽ hiểu hơn về công cụ xét duyệt bản quyền của Youtube nhé. Còn cách thức hoạt động của công cụ này và các thuật toán như thế nào thì Google không tiết lộ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình thì mắt đọc của công cụ này rất lợi hại, nó báo với bạn rằng tỷ lệ mà video trùng khớp với video gốc theo tỷ lệ phần trăm. Do đó việc trùng khớp bao nhiêu phần trăm cũng đều là vi phạm bản quyền rồi nhé! Đừng có nghĩ 3 – 4 % trùng khớp sẽ không sao, bởi vì nếu video của bạn thực sự mà làm thì sẽ không giống với video của người khác một chút nào, cũng giống như trên thế giới này có 9 tỷ người nhưng việc hai người giống nhau y đúc về diện mạo, thể trạng thì rất khó xảy ra mặc dù chuyện đó không phải là không xảy ra nhé!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.