ĐIỀU KIỆN BẬT KIẾM TIỀN YOUTUBE MỚI NHẤT 2020

Việc kiếm tiền youtube bây giờ trở thành một xu hướng mới của xã hội Việt Nam, chỉ cần với một chiếc điện thoại hoặc chiếc webcam tầm một vài triệu là bạn có thể tự quay các video với các chủ đề đa dạng sau đó đăng tải trên youtube để kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và thường xuyên cập nhật những chính sách mới của google và đặc biệt năm 2020 này google càng xiết chặt xét duyệt các kênh kiếm tiền trên youtube.

Trong giới hạn chủ đề phạm vi bài viết này mình xin chia sẻ tóm lược những nội dung điều khoản chính để một người có kênh youtube được bật kiếm tiền. Những gì mình chia sẻ được chính xác từ luật của google 2020 nên bạn cứ yên tâm nhé!

Điều kiện tối thiểu để tham gia

 1. Đầu tiên bạn phải tuân thủ tất cả các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube. Bạn có thể xem các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên Youtube tại đây.
 2. Bạn sống ở một quốc gia hay khu vực mà Youtube cung cấp trong đó có Việt Nam của chúng ta.
 3. Kênh của bạn phải có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua. Như vậy, nếu bạn đạt hơn 4000 giờ xem công khai nhưng vượt quá 12 tháng thì cũng không được nhé.
 4. Bạn phải có hơn 1.000 người đăng ký kênh của bạn. Như vậy phải 1000 người đăng ký mới được nhé.
 5. Đã liên kết tài khoản AdSense. Bạn lưu ý là mỗi người chỉ được google cho phép tạo 1 tài khoản google adsense để kiếm tiền, và tài khoản này sẽ liên kết với kênh Youtube được bật kiếm tiền của chúng ta.

Các bước chuẩn bị để tham gia bật kiếm tiền trên kênh Youtube của bạn

Bất kể khi nào bạn đạt những điều kiện tối thiểu ở trên thì bạn có thể đệ đơn đăng ký bật kiếm tiền cho kênh Youtube của bạn với google nhé. Và đừng cố gắng bật kiếm tiền khi kênh của bạn chưa đạt yêu cầu của google nhé! Việc cố tình gửi đơn nhiều lần sẽ bị google đánh dấu là quấy rối, spam đó nha.

 1. Hãy chắc chắn rằng kênh của bạn tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của google.
 2. Bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của bạn. Bạn vào đây để bật tính năng này nếu tài khoản của bạn chưa bật nhé!
 3. Có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ. Bạn hiểu như thế nào là xem công khai và hợp lệ chứ. Ý là bạn xem ở chế độ riêng tư cũng không được, và hợp lệ là bạn không được dùng phần mềm để hack giờ xem cho đủ nhé. Điều này chắc chắn sẽ bị google liệt IP máy tính của bạn vào danh sách đen. Tuyệt đối trung thực nhé các bạn.
 4. Ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Để có thể ký điều khoản chương trình đối tác Youtube thì bạn làm tuần tự các bước sau :
 • Đăng nhập vào YouTube.
 • Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn > YouTube Studio.
 • Trong trình đơn bên trái, hãy nhấp vào Kiếm tiền.
 • Nếu bạn chưa đạt ngưỡng này, hãy nhấp vào mục Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện để nhận email thông báo khi bạn đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua. Nếu bạn đạt ngưỡng trên, hãy nhấp vào nút Bắt đầu trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”.
 • Sau khi bạn đã ký điều khoản, Google sẽ đánh dấu bước này bằng ký hiệu “Xong” màu xanh lục trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”.

5. Đảm bảo rằng bạn chỉ có 1 tài khoản AdSense. Nếu bạn có 2 tài khoản google adsense thì bạn phải sử dụng tài khoản google adsense cũ để đảm bảo chỉ 1 tài khoản google adsense nhận được kiếm tiền nhé. Và bạn hãy liên kết tài khoản Google Adsense với kênh Youtube của bạn, lưu ý là bạn có thể liên kết với nhiều kênh Youtube của bạn không riêng gì một kênh đâu nhé. Còn nếu bạn chưa có tài khoản Google Adsense thì bạn hãy tạo tài khoản google adsense đi nhé.

6. Chờ xem xét. Tới bước này thì bạn hãy chờ đợi để các nhân viên của google cũng như hệ thống kiểm duyệt của google xem xét nội dung của bạn có tuân thủ đầy đủ các chính sách kiếm tiền của youtube không. Và bạn có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu đơn của bạn về việc bật kiếm tiền Youtube tại đây.

Nếu bạn được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube thì xin chúc mừng bạn, bạn hãy bắt đầu thiết lập các quảng cáo của mình để bật kiếm tiền trên kênh youtube của mình. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều quảng cáo khiến cho người xem khó chịu và họ sẽ bỏ kênh của bạn, do đó hãy đặt quảng cáo mức độ hợp lý vừa phải nhé.

Nếu bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube thì sao? Trong trường hợp này, bạn cần rà soát lại tất cả nội dung kênh của mình xem có vi phạm chính sách gì của google không nhé, sau đó bạn chờ đợi sau 30 ngày kể từ lúc đơn của bạn bị từ chối mới có thể nộp đơn xét duyệt lần nữa. Sở dĩ, google làm như vậy để đảm bảo cho kênh Youtube của bạn có chất lượng hơn, ít ra thì bạn có một kế hoạch chuẩn bị các chương trình của kênh được tốt hơn thôi mà.

Vậy việc xem xét của Google trong đơn đăng ký của bạn sẽ mất khoảng bao lâu? Xin thưa với bạn rằng, bạn sẽ mất thời gian khoảng 1 tháng hoặc nhiều hơn để đơn đăng ký google của bạn được xét duyệt. Bởi vì tất cả các đơn đăng ký của tất cả mọi người đều trong hàng đợi, hệ thống sẽ xét duyệt theo thứ tự trước sau. Vì vậy, bạn đã nộp đơn đăng ký rồi thì đừng cố gắng nôn nóng mà nộp đơn đăng ký nhiều lần nhé. Tốt nhất là chờ đợi sau 1 tháng nếu chưa thấy hồi âm gì của google thì mới đăng ký đơn tiếp tục.

Trong các series bài sau thì mình sẽ nói rõ hơn về việc kiếm tiền Youtube nhé.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.