HƯỚNG DẪN ĐƯA TRANG WEB LÊN GOOGLE MIỄN PHÍ

Khi bạn có một website thì điều đầu tiên và quan trọng là làm thế nào để đưa trang web lên google để khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng không dễ để thực hiện nếu bạn không biết cách làm. Mỗi ngày ước tính con bọ google phải đọc và tiếp nhận hàng triệu bài viết từ khắp các website trên toàn cầu, việc để nó có thể tìm đến website của bạn nếu bạn không chủ động thì ảnh hưởng rất nhiều đến seo web của bạn.

Cách đưa trang web lên google miễn phí

Bước 1 : Bạn phải xác minh địa chỉ tên miền website của bạn với google. Bạn vào Google Search Console . Bạn bấm vào nút Tam giác và chọn Thêm trang web.

Có 2 cách để khai báo website với google, cách thứ nhất là bằng tên miền và cách thứ 2 là bằng địa chỉ url của web. Cách thứ 2 thì dễ hơn và được google xác nhận ngay lập tức, nhưng hạn chế trong việc google tìm kiếm các bài viết trong web của bạn thu hẹp và chậm hơn do chưa xác minh tên miền với google bằng cách thứ nhất.

Mình hướng dẫn bạn khai báo domain với google theo cách 1. Bạn điền tên domain của bạn vào. Trong ví dụ này của mình domail là vuvantrong.com . Sau đó google yêu cầu mình Xác minh quyền sở hữu tên miền bằng bản ghi DNS.

Bạn copy mã code ở đây và đăng nhập vào trang quản lý tên miền PA Việt Nam và tạo 1 dòng ghi mới, trong đó mã code sẽ dán vào vị trí số 3. Các vị trí số 1,2,4 bạn điền giống trong hình.

Sau đó bạn bấn Lưu Cấu Hình để lưu lại.

Bây giờ bạn quay lại phần Xác minh quyền sở hữu tên miền bằng bản ghi DNS và bấm Xác Minh.

Một bảng thông báo nói rằng bạn đã xác minh quyền sở hữu tên miền thành công từ google.

Tạo sơ đồ trang web

Lúc này, bạn cần tạo sơ đồ trang web và đưa lên google. Nói đúng hơn là tạo sitemap.xml cho web đó. Cách làm nhanh nhất và tiện lợi là bạn cài đặt Plugin Google XML Sitemaps . Trong phần Plugin bạn chọn Cài mới và gõ vào ô tìm kiếm Google XML Sitemaps để cài đặt nhé.

Bây giờ bạn thử kiểm tra bằng cách gõ địa chỉ web của bạn /sitemap.xml. Bạn sẽ được kết quả giống như trong hình. Trong ví dụ này của mình là https://vuvantrong.com/sitemap.xml

Bạn copy đường dẫn trên và dán vào Sơ đồ trang web trong Google Search Console. Google sẽ trả cho bạn kết quả là Thành Công.

Như vậy là bạn đã đưa web lên google miễn phí thành công rồi đó.

Ngoài ra, ban cũng nên khai báo với google thêm bằng link sau https://www.google.com/ping?sitemap=https://vuvantrong.com/sitemap.xml

Bạn chỉ cần đổi “ https://vuvantrong.com/sitemap.xml “ thành tên dường dẫn sitemap của bạn và Enter trên trang google là xong.

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.