KHẮC PHỤC LỖI KẾT NỐI CỦA BẠN KHÔNG PHẢI LÀ KẾT NỐI RIÊNG TƯ

Website của bạn mới thành lập khi mà khách hàng truy cập website nếu bị hiển thị thông báo Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Oái oăm là google cảnh báo người dùng truy cập vào website của bạn với lý do website của bạn là không an toàn, lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng. Nguyên nhân là bạn chưa có chứng chỉ bảo mật cho website. Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn có được chứng chỉ bảo mật cho website wordpress.

Sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Bước 1, bạn cài đặt Plugin Really Simple SSL của wordpress và kích hoạt. Sau khi kích hoạt Plugin này thì bạn chọn Go ahead ! active ssl !

Bước 2, bạn cài đặt Plugin SSL Zen của wordpress và kích hoạt. Sau khi kích hoạt xong thì bạn phải Setup cho SSL Zen.

Hướng dẫn cấu hình Setup SSL Zen

Bước 1, bạn chọn Setup trong SSL Zen. Bạn nhập tên miền website và Email của bạn và đồng ý.

Bước 2, bạn tạo mới thư mục có tên .well-known trong hosting chứa website cảu bạn. Và bên trong thư mục .well-known bạn tạo thư mục có tên là acme-challenge. Bạn tải File về và upload vào thư mục acme-challenge và bấm Verify để xác thực. Nếu bị lỗi Verification failed, try dns variant thì chúng ta xác thực bằng DNS cho tên miền.

Trong bước 2 này bạn chọn DNS, sau đó copy đoạn mã code ở đây, rồi sau đó bạn mở domain của bạn ở PA Việt Nam và thêm 1 dòng ghi DNS giống như của mình đây. Sau đó bạn lưu lại cấu hình của tên miền.

ên của DNS trong Domain mà bạn tạo là _acme-challenge ở ô số 1, ô số 2 là TXT, ô số 3 là bạn dán đoạn code bạn vừa copy, ô số 4 là 360.

Bạn bấm Scan DNS Record lúc này sẽ được xác minh.

Bước 3, với hosting khác không phải PA Việt Nam thì bạn phải tải 3 file ở đây về sau đó mở từng file copy code dán vào SSL trong hosting của bạn. Tuy nhiên, hosting PA Việt Nam thì có khác một chút.

Bây giờ bạn vào hosting của bạn trong PA Việt Nam, sau đó chọn SSL Certificates. Bạn tiếp tục chọn Free & Automatic Certificate From Let’s Encrypt. Bạn kích hoạt chứng chỉ ở đây và lưu lại.

Bước 5, bạn quay lại SSL Zen và bấm Next đi đến bước cuối cùng. Bạn chọn If I don’t renew my SSL certificate every 90 days , my website will start showing a. Và bấm Next để hoàn thành.

Như vậy là bạn đã khắc phục được lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư và trên thanh địa chỉ google bên trái tên miền của bạn sẽ có hình ổ khóa. Sau 90 ngày bạn lại tiếp tục update chứng chỉ này và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Bởi vì bạn dùng dùng free không mất tiền cho nên hơi mất công chút xíu. Nhưng chẳng sao cả, vì bình thường nếu bạn đăng ký xác thực bảo mật này một năm cũng tốn kha khá tiền có khi lớn hơn cả tiền chi phí hosting và website, domain của bạn.

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *