MUỐN BIẾT NGƯỜI NHẬN GMAIL ĐÃ XEM GMAIL CHƯA THÌ LÀM CÁCH NÀO ?

Ngày nay nhu cầu gửi và nhận thư điện tử của mỗi cá nhân tổ chức được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn là người bán hàng và muốn chào bán giới thiệu sản phẩm cho một người nào đó bằng cách gửi Mail thì việc bạn mong chờ nhất là nhận được sự phản hồi của người nhận Mail hoặc biết thư của mình có rơi vào hòm thư Spam của khách hàng không?

Đa số các thư rác quảng cáo về sản phẩm hàng hóa mà người dùng họ không có nhu cầu thì khách hàng sẽ đánh dấu là Spam ngay. Một con số thống kê cho thấy rằng có đến 99% khi bạn gửi thư cho một người lạ để tiếp thị về một sản phẩm nào đó trước khi họ có nhu cầu thì thường sẽ không nhận được phản hồi. Nhưng chúng ta muốn biết người nhận Mail có đọc Mail của chúng ta không thì làm cách nào?

Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra xem người nhận Mail đã đọc Mail của chúng ta bằng tiện ích hoàn toàn miễn phí có tên HobSpot. Bạn lưu ý rằng tiện ích chỉ kiểm tra được khi bạn gửi Mail tối đa 1 lần gửi cho cùng lúc 9 người. Nếu vượt quá số lượng người gửi cùng lúc thì sẽ không thể kiểm tra được.

+ Bước 1: Đầu tiên thì các bạn hãy click vào đây hoặc link bên dưới để cài đặt Plugin Hubspot cho Google Chrome. Tại giao diện cài đặt, các bạn chọn THÊM VÀO CHROME.

Sau đó, bạn nhấn tiếp vào mục Thêm tiện ích để hoàn thành việc cài đặt Hubspot trên trình duyệt Chrome.

+ Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ được đưa tới trang chủ trên Hubspot với giao diện Đăng ký tài khoản để sử dụng.

Bây giờ các bạn cần hoàn thành đầy đủ thông tin và các bước (như hình dưới đây) để hoàn tất quá trình thiết lập. Các bạn có thể nhấn chuột phải để sử dụng Google dịch nếu không hiểu 😛

Tiếp tục nhập các thông tin mà họ yêu cầu vào nhé.

+ Bước 3:

Sau khi hoàn thành xong thông tin trên, sẽ có một cửa sổ thông báo bạn đã hoàn tất. Các bạn chọn Continue to my anccout để tiếp tục.

+ Bước 4: Một cửa sổ Popup hiện ra, các bạn chọn Got it như hình bên dưới.

+ Bước 5:

Sau đó, các bạn sẽ được chuyển đến trang thiết lập kết nối hộp thư tài khoản của các bạn, lúc này các bạn chọn Connect Inbox

+ Bước 6: Sau đó nó sẽ đưa ra kết nối đến hộp thư nào, các bạn có thể kết nối đến các hộp thư Gmail, Office 365,… Để xem người đó có đọc thư bạn đã gửi ở hộp thư đó.

Ví dụ mình cần xem người dùng đã đọc thư từ Gmail của mình gửi hay chưa? Nên mình sẽ chọn kết nối với Gmail.

+ Bước 7 :  Các bạn chọn Connect your account.

+ Bước 8:  Các bạn hãy chọn Accept and connect to Gmail để đồng ý với điều khoản sử dụng và bắt đầu kết nối với Gmail.

+ Bước 9: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của các bạn đang cần làm.

+ Bước 10: Website này yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của bạn => bạn chọn Cho phép.

+ Bước 11:Nhấn Done để hoàn tất quá trình thiết lập & kết nối.

+ Bước 12: Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà các bạn đã đăng ký ở bước 2 và truy cập vào email xác nhận của trang HubSpot và chọn Confirm your email address để xác minh tài khoản.

2/ Sử dụng HubSpot để kiểm tra Email đã gửi có được xem hay chưa?

Sau khi PHẦN 1 hoàn tất thì các bạn sẽ thấy icon của HubSpot trên trang chủ Gmail (ở phía trên góc phải màn hình)

Để biết thư bạn gửi đi đã được đọc hay chưa thì bạn có thể làm lần lượt các bước như sau:

+ Bước 1: Các bạn soạn mới 1 email, vào cửa sổ soạn thảo email, các bạn sẻ thấy 2 biểu tượng Log và Track có dấu check là bắt đầu gửi mail để kiểm tra được rồi

Các bạn soạn thư và sao đó gửi đi.

+ Bước 2: Để kiểm tra người đó có đọc thư hay không các bạn nhấp vào icon HubSpot trên thanh Google Chrome (phía trên góc phải màn hình) => sau đó chọn Open HubSpot Sales web app để vào kiểm tra.

+ Bước 3: Sau khi xong bước 2, các bạn sẽ được chuyển hướng sang một trang mới để kiểm tra. Nếu thư bạn gửi để Open nghĩa là thư của bạn đã được mở và xem.

Như vậy là bạn đã biết đâu là email gửi đi đã được đọc và chưa được đọc trên Gmail bằng tiện ích Hubspot. Điều này sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát email dễ dàng hơn, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *