SỬA LỖI KHÔNG PHÁT ÂM THANH QUA HEADPHONE BẰNG REALTEK HD AUDIO MANAGER

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách để hiển thị trình quản lý âm thanh Realtek HD Audio Manager. Lý do là mặc dù sau khi chúng ta cài đặt windows thì âm thanh không nhận cổng trước tai nghe headphone. Chúng ta lầm tưởng rằng cổng tai nghe bị hỏng, tuy nhiên không phải như vậy. Mà thực tế là chúng ta chưa cài đặt Realtek HD Audio Manager như trong hình bên dưới đây.

Trên internet có rất nhiều bài hướng dẫn để mở lại thiết lập Realtek HD Audio Manager tuy nhiên đều không thành công và tôi đã thử làm điều đó. Sau nhiều thời gian mày mò tìm hiểu từ nguồn nước ngoài thì tôi đã thiết lập thành công Realtek HD Audio Manager và đã bật được tai nghe phía trước.

Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn mở lại thiết lập như trong hình nhé. Đảm bảo các bạn làm xong 100% là sử dụng được tai nghe headphone cổng trước. Nhưng trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng tai nghe của bạn còn dùng được để tránh tình trạng sau khi cài đặt xong rồi mà vẫn không dùng được nhé.

Điều bạn cần phải làm bây giờ là vào đường dẫn sau đây để tải Driver Realtek Audio Manager về cho máy.

Bạn chú ý 2 điều sau đây, thứ nhất là bạn xem phiên bản window nào phù hợp với máy tính của bạn và hệ điều hành 32 bit / 64 bit.

Thứ hai, là bạn phân biệt rõ phiên bản có chữ [HP] là phiên bản dành cho cả Laptop và Desktop. Phiên bản không có chữ [HP] thì chỉ dành cho Desktop mà thôi.

Sau khi bạn tải và bạn giải nén cài đặt. Thì bạn khởi động lại máy tính sau đó mở Control Panel vào Realtek HD Audio Manager và bấm chọn Analog sau đó bấm tick vào Disable front panel jack detection.

Hoặc bạn có thể xem video đăng tải ở đây để hiểu rõ cách làm. Tôi tin rằng bây giờ bạn có thể thưởng thức âm nhạc ngay bây giờ.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm có tên gọi là SoundSwith để lựa chọn các cổng âm thanh cho máy tính nhé. Tôi đã thử và thành công.

Tôi viết các bài viết này bởi vì chính tôi đã từng mất rất nhiều thời gian chỉ vì việc muốn khắc phụ sự cố về lỗi kỹ thuật như trên. Tôi muốn bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm ra cách khắc phục âm thanh trong windows của mình.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *