THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO LÊN TOP NHỜ SỬA PERMALINK

Nếu một website mới toanh để có thể lọt top google thì những nhà quản trị website cần phải làm theo các hướng dẫn của google về việc tối ưu hóa trang web, bài viết, chuyên mục sao cho chi tiết cụ thể nhất. Mặc định website wordpress sẽ cho bạn đường dẫn https://vuvantrong.com/?p=123 hoặc https://vuvantrong.com/2020/08/27/bai-mau/ thì điều này phạm lỗi trong kỹ thuật seo web lên top google.

Cụ thể website vuvantrong.com của mình mới ra đời không lâu, nhưng nhanh chóng tăng hạng hơn 3 triệu nhờ việc sửa đường dẫn tĩnh bài viết wordpress. Thật may mắn là wordpress đã tích hợp sẵn chức năng tối ưu đường dẫn tĩnh bài viết để chuẩn seo và giúp robot tìm kiếm dễ dàng hơn.

Sửa đường dẫn tĩnh bài viết wordpress

Bạn vào phần Cài đặt (Setting) và chọn Đường dẫn tĩnh ( Permalink ), sau đó tick vào ô Tiêu đề bài viết để đổi đường dẫn mặc định nhé.

Tuy nhiên, khi bạn chuyển đổi đường dẫn Website WordPress có thể xảy ra việc báo lỗi 404 hàng loạt. Nguyên nhân là việc ghi dữ liệu đổi đường dẫn mới và mà hosting chưa cập nhật. Mình cũng hướng dẫn luôn các bạn cách để sửa lỗi 404 website wordpress nhé.

Sửa lỗi 404 hàng loạt cho website wordpress do thay đổi đường dẫn tĩnh

Cách để sửa lỗi 404 hàng loạt cho website do thay đổi đường dẫn tĩnh thường được nhiều người sử dụng đó chính là khôi phục website về đường dẫn cũ ban đầu lúc bạn chưa thay đổi. Tùy vào website mà có đường dẫn mặc định khác nhau các bạn nhé. Như website của mình thì đường dẫn mặc định là “ngày và tên bài viết”. Mình sẽ tick vào đó và Save lại. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa truy cập được website của bạn do báo lỗi 404 hoặc lỗi Sever chưa cập nhật thì bạn hãy xóa Cookie trong trình duyệt.

Bạn đã làm tất cả như mình chỉ dẫn mà vẫn chưa vào được website của bạn thì lúc này bạn buộc lòng phải can thiệp vào code trên hosting của bạn. Bạn vào hosting của bạn và tìm file .htacess sau đó thay thế code trong file đó thành đoạn mã code sau :

# BEGIN WordPress
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ – [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L] </IfModule>
# END WordPress

Sau đó bạn lưu lại. Đợi chờ một chút bạn vào lại website chắc chắn sẽ được nhé! Nếu trong file .htaccess của bạn có chứa các mã code của ứng dụng khác thì bạn để nguyên các mã code trong file đó và chỉ thay thế phần nào có đoạn code giống như trên mà thôi. Nếu bạn thấy rằng trong file .htaccess có đoạn code giống như trên thì bạn hãy xóa nó đi và copy dán lại nhé. Để file .htaccess được ghi mới lần nữa.

Ngoài ra, có nhiều ứng dụng thay đổi đường dẫn tĩnh của website chẳng hạn như dùng Plugin Simple 301 Redirects để chuyển hướng đường dẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng Plugin không khéo sẽ dẫn đến lỗi 404. Vì vậy nếu bạn biết rõ thì hãy sử dụng nhé!

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn một bí quyết để tăng hạng website bằng việc thay đổi permalink đường dẫn tĩnh của website wordpress để thiết kế web chuẩn seo rồi bạn nhé.

Nếu bài viết hay và hữu ích, mình mong các bạn hãy chia sẻ nó lên trang facebook cá nhân của bạn giúp mình để nhiều người nhất là bạn bè của bạn cùng hưởng lợi từ việc chia sẻ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO LÊN TOP NHỜ SỬA PERMALINK miễn phí này nhé!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.